Tiểu đường có uống được lá đinh lăng không?

Phát hiện mới nhất về công dụng phòng ngừa tiểu đường của đinh lăng

Hiện nay số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng cao, tăng 65% trong 1 thập kỷ qua. Vì thế nhiều người đã sử dụng đinh lăng để uống phòng chống bệnh tiểu đường. Nên câu hỏi đặt ra là tiểu đường có uống được lá đinh lăng không hay đinh lăng có điều trị được tiểu đường hay không? Bài viết sau sẽ trả lời cho bạn.

>>>Xem thêm:

Phát hiện mới nhất về công dụng phòng ngừa tiểu đường của đinh lăng

Phát hiện mới nhất về công dụng phòng ngừa tiểu đường của đinh lăng

Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông đã nhận định đinh lăng là Sâm của người Việt, bỏi ít có loại dược liệu nào mà toàn bộ thân, lá, đặc biệt là rễ của cây đều có tác dụng bồi bổ sinh lực, trí lực, chống mệt mỏi và làm tăng sức dẻo dai của cơ thể như vậy. Rễ đinh lăng lá xẻ trồng sau 5 năm có tính mát, vị ngọt, hơi đắng bổ 5 tạng, có công dụng bổ khí huyết, đả thông kinh mạch, tăng sức chịu đựng, dẻo dai của cơ thể, làm nhịp tim trở lại bình thường và gia tăng sức chịu nóng với vận động viên. đinh lăng giúp ổn định tim mạch và huyết áp….

Kế thừa tinh hoa y học dân tộc, ngày càng nhiều các công trình khoa học chứng minh công dụng của loại thảo dược này. Bên cạnh các công trình nghiên cứu về tác dụng hỗ trợ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, xương khớp (Tác giả Jeo-Hyung Lee, Hàn Quốc), mỡ máu (tác giả Nguyễn Trần Châu và Đỗ Mai Anh)… mới đây nhất, các nhà khoa học đã phát hiện đinh lăng rất hiệu quả trong hỗ trợ phòng ngừa và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Cơ chế ưu việt của đinh lăng trong việc ức chế hình thành tiểu đường

Tác dụng của lá đinh lăng

  • Tháng 7/2018 tác giả Nguyễn Thị Luyện và cộng sự tại Viện Hàn lâm Khoa học Công nghệ Việt Nam nghiên cứu Đặc tính hạ đường huyết của saponin chiết xuất từ đinh lăng.
  • Đề tài đã cho kết luận Dịch chiết đinh lăng làm giảm đường huyết sau ăn trên thực nghiệm. Cơ chế giảm đường huyết sau ăn là ức chế men amylase của tuyến tụy và glucosidase của nấm men. Nghiên cứu này cũng cho thấy tác dụng tiềm năng của đinh lăng trong hỗ trợ phòng cũng như ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.
  • Được lưu truyền trong dân gian và được chứng minh bởi hàng chục công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, việc phát hiện ra thảo dược quý đinh lăng đã mở ra kỷ nguyên mới trong công cuộc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cộng đồng. Chúng ta kỳ vọng đinh lăng sẽ sớm được ứng dụng KH&CN tạo ra các chế phẩm được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống, hỗ trợ phòng ngừa các bệnh mạn tính như loãng xương, mỡ máu, tim mạch và đặc biệt nguy hiểm là tiểu đường .

Nguồn nghiên cứu tham khảo: https://suckhoedoisong.vn/tang-cuong-the-luc-chong-loang-xuong-phong-ngua-benh-tieu-duong-cung-dinh-lang-169185134.htm

Tiểu đường có uống được lá đinh lăng không? Đinh lăng dùng điều trị bệnh tiểu đường:

Một số bài thuốc đông y ứng dụng tác dụng của lá đinh lăng phơi khô

  • Theo y học cổ truyền đinh lăng là loại dược liệu có tính mát, vị đắng được dùng để điều trị bệnh trong đó có bệnh tiểu đường.
  • Tuy nhiên không phải loại đinh lăng nào cũng có thể trị được bệnh này mà chỉ có đinh lăng lá nếp có khía nhọn mới có công dụng hiệu quả nhất.
  • Nên lấy lá đinh lăng khô thay vì lá tươi vừa thơm, không hăng ngái, mà giảm bớt hàm lượng Saponin, uống nhiều sẽ gây phản ứng phụ
  • Cách sử dụng: lấy 100 g sắc uống nước, ngày uống 2 lần, cứ uống liên tục trong vòng 15 ngày thì thử nước tiểu nếu thấy hàm lượng đường giảm thì ống tiếp. Khi uống  1 thời gian dài bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Ngoài dùng điều trị bệnh tiểu đường, cây đinh lăng còn có rất nhiều tác dụng như: bồi bổ phụ nữ hay người ốm dậy, chữa tắc sữa, dùng lá khô lót gối cho trẻ em, giúp bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh, dùng làm thuốc chữa ho,…

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi tiểu đường có uống được lá đinh lăng không  rồi phải không. Hy vọng sẽ giúp ích đến những ai đang mong muốn đùng đinh lăng để điều trị bệnh tiểu đường.

Tại website của chúng tôi có bán đinh lăng khắc hình nghệ thuật mời các bạn tham khảo:

Mời các bạn tham khảo 1 số mẫu đinh lăng điêu khắc qua video sau:

>>>Mời các bạn xem chi tiết sản phẩm lá đinh lăng khô và giá bán trên sàn thương mại

  • Khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh và miền Nam tham khảo shop: Trọng lượng :200gr Giá :29.900 VNĐ

Đặt mua sản phẩm tại Shoppe

  • Khách hàng tại Hà Nội và Miền Bắc tham khảo shop : Trọng lượng :1 kg, Giá :41.000 VNĐ

Đặt mua sản phẩm tại Shoppe

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *