Lưu ý để chọn được món quà mừng tân gia phù hợp, ý nghĩa

Điều cần tránh khi chọn món quà mừng tân gia

Không phải, cứ tặng quà đẹp mắt, món quà đắt tiền mà người được tặng hài lòng, tặng món quà mừng tân gia cũng vậy. Có một số món quà mang ý nghĩa không được tốt đẹp, không phải ai cũng biết. Hãy cùng đặc sản nam định đi tìm hiểu những điều cần tránh khi chọn quà mừng tân gia.

Điều cần tránh khi chọn món quà mừng tân gia

Điều cần tránh khi chọn món quà mừng tân gia

Không tặng vật sắc nhọn

Những vật sắc nhọn như dao, kéo,.. đều là những vật dụng này mang tính sát thương cao. Theo quan niệm dân gian, đồ dùng này không được dùng làm quà tặng vì nó mang đến xui xẻo, không may mắn. Nên các bạn cần lưu ý không tặng quà mừng tân là những vật dụng có đầu sắc nhọn.

Không tặng vật nuôi, thú cưng

Theo các cụ ta quan niệm rằng, những con vật mới, thường đến một môi trường mới, nó chưa thích nghi được và đa sô bọn nó sẽ chết. Nên tặng thú cưng, vật nuôi làm quà tặng tân gia là điều kiêng kị.

Không tặng vật có màu tối

Tại sao quà tặng năm mới, quà tết, hay tổ chức đám cưới ,.. chúng ta đều thấy màu đỏ rực rỡ ở khắp nơi, mà không phải màu đen. Màu đỏ tượng trương cho sự tưới mới, rực rỡ, may mắn. Màu tối thể hiện sự u buồn, tối tăm. Nên lưu ý nữa, khi tặng quà tân gia là không được phép tặng quà có màu tối, ngay cả vỏ bọc quà cũng không được có màu tối.

>>> Tham khảo: Top 20 + đặc sản Hà Giang mua về làm quà năm 2021

Điều cần lưu ý để chọn được món quà mừng tân gia phù hợp, ý nghĩa

Điều cần lưu ý để chọn được món quà mừng tân gia phù hợp, ý nghĩa

Phù hợp với mối quan hệ  với chủ nhà

Tùy thuộc vào mối quan hệ của chủ nhà với bạn, mà bạn lựa chọn những món quà tặng hợp ly và phù họp với ngân sách của bạn.

  • Tặng quà tân gia đồng nghiệp nên tặng quà có giá trị vừa đủ.
  • Tặng quà tân gia cho sếp phải là món quà sang trọng, cao cấp.
  • Tặng quà cho an hem ruột, nguời thân là món quà gần gũi.

Phù hợp ngân sách của bạn

Tặng quà trong các dịp lễ, tết, sinh nhật,… ngay cả tặng quà tân gia, ai cũng mong mốn tặng món quà đẹp nhất, đắt nhất ,… sang trọng nhất, cao cấp nhất, nhưng nếu tặng thế thì bạn chỉ có tán da bại sản. Hãy cân nhắc dựa trên mối quan hệ với người mời tân gia, để lên kế hoach tặng quà cho phù hợp với điều kiện của mình nhất.

Mang ý nghĩa may mắn, tốt đẹp

Khi chuyển đến nhà mới, họ luôn mong có một cuộc sống đầy đủ, no ấm, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và gia đình hạnh phúc. Món quà tân gia, không chỉ đẹp mắt mà còn cần phải mang ý nghĩa may mắn đến cho chủ nhà.

Phù hợp phong thủy ngôi nhà và tuổi của gia chủ

Khi xây nhà và mua nhà, chủ nhà đã phải tìm hiểu rất kỹ về hướng nhá, tuổi hợp mua nhà, ngày động thổ, ngày vào ở,.. để mong may mắn, tránh gặp xui xẻo, và thuận lợi trong thời gian gắn bó với ngôi nhà mơí này. Nên những món quà bạn tặng tân gia cũng phải phù hợp phong thủy ngôi nhà và tuổi của gia chủ

Địa chỉ mua quà mừng tân gia ý nghĩa, cao cấp

Thương hiệu Trà Khé - Trà shan tuyết tại Fìn Hồ, Hoàng Shu Phìn, Hà Giang ra đời

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp quà tặng tân gia giá rẻ, nơi cung cấp quà mừng tân gia cao cấp, quà tân gia phong thủ,… tùy vào ngân sách và mục đích, bạn có thể chọn những địa điểm phù hợp. Xin giới thiệu đến quý vị đặc sản Nam Định là một địa điểm cung cấp quà tân gia cao cấp, ý nghĩa như trà shan tuyết, hồng trà shan tuyết, trà phổ nhĩ,..

Khách hàng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh và toàn quốc: Hãy yên tâm, nhấc máy gọi điện cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giao hàng đến tận nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *