Hiển thị tất cả 2 kết quả

Nơi bán Bạch trà shan tuyết cổ thụ Hoàng Shu Phì ngon số 1 Hà Giang

Bạch trà hay trà trắng là loại trà có hương thơm tinh tế nhưng ít caffeine, ngon nhất khi thu hái vào vụ xuân, và hái bút non nhất. Những lớp lông tơ trắng bao phủ lớp ngoài trà giúp bảo vệ búp trà non khỏi công trùng và tên bạch trà ra đời. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu tại sao nên uống bạch trà, đặc biệt là bạch trà shan tuyết cổ thụ từ núi rừng Hoàng Shu Phì, Hà Giang, 1 loại đặc sản Hà Giang nổi tiếng. Khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm này về thưởng thức và làm quà vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: 0373537222 –    TƯ VẤN ZALO

Mục lục

1.Bạch trà là gì? Bạch shan là gì?

2.Lịch sử của bạch trà

3.Các loại bạch trà phổ biến hiện nay

4.Tác dụng của bạch trà

5.Tác dụng phụ của bạch trà

6.Hương vị bạch shan

7.Nên uống bạch trà vào lúc nào?

8.Hướng dẫn cách pha bạch trà chuẩn

9.Cách bảo quản bạch trà

10.Giá bạch trà shan tuyết Hoàng Shu Phì, Hà Giang?

11.Bạch trà shan tuyết Hoàng Shu Phì, Hà Giang của Trà Khé có gì đặc biệt?

12.Mua bạch trà ở đâu?

13.Hướng dẫn cách mua sản phẩm và đặt hàng

Bạch trà là gì? Bạch shan là gì?

Bạch trà shan tuyết cổ thụ Hoàng Shu Phì, Hà Giang

Bạch là Trắng, Shan là Núi. Bạch trà là trà màu trắng. Bạch Shan là trà màu trắng được chế biến từ trà shan tuyết, nhất là chè shan tuyết được trồng trên núi của Hà Giang.

Bạch trà là chè được chế biến từ những trà có cánh trà trắng muốt, bao phủ lớp lông trắng. Hiện nay có loại bạch trà không hẳn có cánh màu trắng, mà phân loại dựa vào cách làm trà hơn là màu của lá trà. Cách chế biến đơn giản, không có công đoạn vò và sao như các loại trà khác. Vì thế, khi bạn mua trà thì có thể gặp cánh trà trắng muốt , xen lẫn cánh trà xanh, nâu lớn, hoặc chỉ có cánh trà trắng, hoặc không có cánh trà trắng nào.

Lịch sử của bạch trà

Theo tin tức Việt Nam, lịch sử của bạch trà như sau:

 • Bạch trà là loại trà đặc biệt trước đây chỉ có ở tình Phúc Kiến – Trung Quốc nơi có những ngọn núi cao, khí hậu dành riêng cho loại trà đặc biệt này. Thời xưa, các vua chúa sử dụng loại trà này như một đặc quyền chỉ họ mới có.
 • Bạch trà thịnh hành và được sùng bái ở đời nhà Tống Trung Quốc (960 – 1279). Khi đó, lá và nụ của bạch trà được nghiền thành màu bạc rồi được hòa nước vào trong bát sử dụng trong các lễ hội của nhà Tống.
 • Không chỉ ở Trung Quốc, tại Nhật Bản thức uống này còn trở thành nguồn cảm hứng cho các buổi lễ trà lớn ở Nhật.
 • Vào thời nhà Tống, khi vua Huệ Tông (1101-1125) được người đời biết đến với sở thích dùng bạch trà. Ông bị ám ảnh bởi việc tìm ra các loại trà hoàn hảo nên đã dành phần lớn thời gian để tìm kiếm.
 • Tuy nhiên sau nhiều thế kỷ, người ta chuộng lá trà hơn là bột và hoa trà nên lễ hội trà triều Tống bị lãng quên. Để có được trà ngon bắt buộc thời tiết phải đảm bảo, thổ nhưỡng, độ cao và cả kỹ thuật hái trà mới có thể có được nhữn tách trà ngon đúng điệu.

Các loại bạch trà phổ biến hiện nay

Bạch trà là gì? Bạch shan là gì?

Phân loại bạch trà theo cách chế biến và thu hái

Phân loại theo cách chế biến và thu hái trên thị trường có 4 loại phổ biến sau đây: Trà bạch kim (Silver Needle), Bạch trà Mi Triều cống (Tribute Eyebrow), Bạch trà Mẫu đơn (White Peony), Bạch trà Mi Vạn thọ (Long Life Eyebrow) .

 • Trà bạch kim (Silver Needle) là loại bạch trà tốt nhất, chỉ có búp trắng bạc trông bắt mắt và vị ngon, có thể thu hoạch riêng chồi hoặc chồi với 1 lá. Đây là loại bạch trà nổi tiếng nhất được trồng ở một số huyện của tỉnh Phúc Kiến, chỉ tập trung thu hoạch một vài ngày vào đầu mùa xuân, với hương thơm tinh tế như hoa kim ngân và vị nhẹ nhàng hơi ngọt tạo ra sự mềm mại và thoáng mát trong vòm họng. Khoảng 4.500 nụ mới cho 0.45 kg loại trà quý hiếm này.
 • Bạch trà mẫu đơn (White Peony) là loại trà xếp thứ 2 về chất lượng là bạch trà mẫu đơn (thu hoạch 1 chồi 1 lá hoặc 1 chồi 2 lá). Bạch trà mẫu đơn tốt khi cả chồi và lá được phủ bên ngoài các lông tơ màu trắng bạc. Nó có hương vị mạnh hơn và màu sắc đậm hơn so với bạch trà kim bạc.
 • Bạch trà Mi triều cống (Tribute Eyebrow) là loại làm từ giống trà đặc biệt và chế biến hơi khác so với bạch trà.
 • Trà Mi vạn thọ (Long Life Eyebrow), bạch trà mi vạn thọ được làm từ chồi và lá còn sót lại sau khi thu hoạch bạch trà kim bạc và bạch trà mẫu đơn.

Nguồn tham khảo: https://tintucvietnam.vn/bach-tra-la-gi-va-bach-tra-co-cong-dung-gi-ma-gia-5-trieu-kg-d172484.html

Phân loại bạch trà theo giống trà

Bạch trà Việt Nam thường lấy lá trà của 2 giống sau để chế biền là của giống Đại Diệp Chủng (Assamica) và trà Shan Tuyết (Shan). Đặc điểm chung của 2 giống là cây cổ thụ, có thân cao, lá trà to, sống lâu năm

 • Bạch trà Shan Tuyết (hay bạch shan): có cánh trà dài và góc cạnh hơn, hương vị giống trà xanh nhưng ngọt ngào hơn.
 • Bạch trà từ giống Đại Diệp trà thường cánh nhỏ và tròn hơn. Hương ngọt đường nhiều hơn.
 • Ngoài ra thì gần đây còn xuất hiện thêm một loại trà làm từ Hậu Trục Trà (Crassicolumna). Một giống cây cũng thuộc họ Trà nhưng thành phần hoá học rất khác.Loại trà này không có caffeine. Nhưng theo tài liệu thì cũng có chứa lượng chất chống oxy hoá khá lớn. Hương vị cũng ngọt trái cây giống như bạch trà thông thường. Bạch trà làm từ Hậu Trục Trà thường được gọi trà trà móng rồng hay đuôi rồng. Riêng mình thì không rõ là tên này là chính thức hay do người bán tự đặt. (tham khảo https://danhtra.com/bach-tra-tra-trang)

Tác dụng của bạch trà

Trà shan tuyết có tác dụng gì?

Bạch trà được chế biến từ trà nên có chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid và tannin. Nhất là cách chế biến bạch shan, làm cho trà chứa ít caffeine hơn những chủng loại trà khác như hồng trà và trà xanh. Nên uống vào rất có lợi cho sức khỏe chúng ta như:

 • Tốt cho tim mạch
 • Ngừa ung thư
 • Giảm tiểu đường
 • Giảm cân
 • Tốt cho da
 • Tăng cường chức năng não
 • Ngừa vi khuẩn

Tác dụng phụ của bạch trà

Tuy chứa ít caffeine hơn các loại trà khác, nhưng hấp thụ nhiều cũng dẫn đến tác dụng phụ khác như chóng mặt, mất ngủ và tức bụng. Bà mẹ đang mang bầu không nên uống hoặc cần tư vấn của bác sỹ trước khi sử dụng.

Hương vị bạch shan

Hương trà thơm mùi cỏ sớm, cảm giác ngọt thanh, mát lại hơi ngai ngái. Vị trà chát chứ không hề đắng. Khi uống vào đến ngụm thứ 3 cảm thấy dính dính ở cổ, sau đó ngọt dần.

Nếu bạn mua đúng bạch trà chính hãng và pha trà chuẩn thì có thể uống được 8, 9 nước và trường hợp ngâm trà lâu như các cụ thì có thể uống được 6 nước.

Nên uống bạch trà vào lúc nào?

Thời điểm uống bạch trà tốt nhất là sau bữa sáng, bữa trưa và vào chiều tối, tránh uống vào ban đêm.

Hướng dẫn cách pha bạch trà chuẩn

Hướng dẫn cách pha bạch trà shan tuyết 1 tôm Hà Giang -100g

 • Định lượng trà theo thể tích ấm: 70ml (5gr)/ 120ml(7gr)/ 160ml(8gr)/ 200ml (10gr)
 • Nhiệt độ: Nước đun sôi hạ nhiệt ở 85 – 90 độ
 • Thưởng thức: 7 tuần nước. Nước 1: 10s/ Nước 2: 15s/ Nước 3: 20s/ Nước 4: 30s/ Nước 5 – 7: 60s (90 độ C).

Bước 1: Tráng ấm pha trà

Bạn dùng nước sôi 100 độ C để tráng đều lên bề mặt và bên trong ấm trà , sau đó đổ nước đi. Công đoạn này giúp làm ấm nóng đều ấm trà và sát trùng ấm trà trước khi pha trà.

Bước 2: Tráng trà

 • Bạn lấy 1 lượng nhỏ trà (khoảng 5 gr thôi nhé) bỏ vào ấm, rót nước sôi, lắc đều vòng tròn hoặc dùng thìa đảo nhanh trà trong vài giây, sau đó chắt bỏ nước trong ấm trà.
 • Tác dụng: Loại bỏ bụi bẩn, phấn trà, giúp cánh trà nở đều và nhanh ngấm hơn.

Bước 3: Pha trà

Tiếp theo bạn đổ khoảng 180ml nước sôi vào ấm trà, lưu ý phải ngập toàn bộ lá trà , và đợi cho trà chín (khoảng 10-15s).

Bước 4: Rót trà

 • Tiến hành dùng lọc trà và rót toàn bộ nước trà ra bình đựng chứa, châm trà ra từng chén trà để mời khách thưởng thức.
 • Song song, bạn cần phải rót thêm 150ml nước sôi vào ấm trà, đợi 15s để thưởng thức tuần trà tiếp theo.

Lưu ý:

 • Trà được rót ra bình chứa sẽ giúp trà đều màu, đều vị, tránh trường hợp chén sau đậm màu hơn chén trước khi rót.
 • Không nên ủ trà trong ấm quá lâu, sẽ làm trà biến màu.
 • Trường hợp không có bình đựng nước trà, trong lúc châm trà bạn nên tuần tự rót vào các chén mà chỉ rót 1/3 – ½ chén rồi quay lại rót lượt tiếp theo cho tới lúc đầy chén.
 • Muốn nước trà trong nên rót nước vào ấm nhẹ tay, không nên để xác trà bị đảo nhiều trong ấm, khi rót trà cũng cần nhẹ tay.
 • Nên pha trà bằng ấm thủy tinh hoặc ấm sứ: dễ dàng vệ sinh, dễ nhìn màu trà, giữ chất lượng trà và có thể pha được nhiều loại trà khác nhau.
 • Với cách hướng dẫn pha trà shan tuyết cổ thụ trên, bạn dùng 1 lượng nhỏ và ấm nhỏ cho 3-4 người uống, nếu pha ấm to hơn thì bạn cần phải điều chỉnh lại lượng trà và nước theo khẩu vị đậm nhạt của từng người nhé.

Cách bảo quản bạch trà

 • Nên bảo quản trong hộp kín nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.
 • Thời gian bảo quản tối đa trong điều kiện tốt nhất đến 2 năm. Trà sẽ không bị hỏng nhưng hương vị và mùi sẽ mất dần.
 • Bình đựng trà tốt nhất là bình thủy tinh có màu đục. Không nên dùng: bình thủy tinh trong suốt, bình hay lọ bằng giấy carton hay hộp gỗ để đựng trà. Bảo quản trà đinh bằng túi PE có kẹp miệng gói trà (Túi PE là những túi thiếc hút chân không). Bảo quản trà trong tủ lạnh và tránh xa các loại mùi: bạn có thể bọc gói trà trong một tờ báo rồi bỏ vào tủ lạnh để ngăn cho trà không tiếp xúc với các mùi nhạy cảm khác làm trà mất đi hương vị vốn có của nó.
 • Để xa các loại trà ướp hương để ngăn ảnh hưởng mùi trà khác xâm lấn.

Giá bạch trà shan tuyết Hoàng Shu Phì, Hà Giang?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bạch trà từ Yên Bái, Hà Giang,.. có giá bạch trà shan tuyết từ 260.000 VNĐ – 500.000 VNĐ/100 g, tùy vào chất lượng, cách chế biến, bao gì sản phẩm.

Bạch trà shan tuyết Hoàng Shu Phì, Hà Giang của Trà Khé có gì đặc biệt?

Mua trà shan tuyết ở đâu?

 • Bạch trà shan tuyết Hoàng Shu Phì Hà Giang của thương hiệu Trà Khé có 2 loại là trà bạch kim (1 tôm), bạch trà mẫu đơn (1 tôm 2 lá) đều là loại thượng hạng, không qua trình trình vò, chế biến, lên men mà chỉ phơi nắng nên hoàn toàn giữ được hương vị của trà, cho hương vị đậm đà.
 • Cây trà shan tuyết trồng tại FÌn Hồ, Hà Giang với độ cao trên 1500m có khí hậu lạnh nhiều sương mù bao quanh, để bảo vệ búp trà cây trà đã tự tạo lớp lông tơ trắng. Nhờ lớp lông tơ này mà búp cây phát triển, đây là lý do mà bạch trà luôn cho giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người cao hơn các loại trà khác và trồng ở vùng khác.
 • Cây trà trồng ở Pìn Hồ trồng bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa học hay thuốc BVTV được công nhận là vùng trà hữu cơ được chứng nhận organic tiêu chuẩn EU, năng suất không được cao nhưng cho chất lượng và hoạt chất thuốc cao nhất.

Đây là 3 yếu tố lý giải sao bạch trà được chế biến từ trà shan tuyết Hà Giang luôn đắt hơn từ các địa phương khác và giá bán bạch trà cao hơn so với trà thái nguyên.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: 0373537222 –    TƯ VẤN ZALO

Mua bạch trà ở đâu?

Chàng trai Khé đồng hành – Chuyện câu chè trăm tuổi – Chè shan tuyết Fin Hồ, Hoàng Su Phì, Hà Giang| Đặc sản Hà Giang

Bạn đang tìm một đơn vị uy tín để mua bạch trà shan tuyết? Và làm sao để tìm một đơn vị luôn giữ giá thành, sản phẩm chất lượng với loại danh trà núi rừng phía Bắc này? Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm mua hàng đảm bảo:

 1. Khách hàng có thể mua bạch trà shan tuyết trực tiếp ở đại lý ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng,…hoặc ở siêu thị vinmart, bigc,..
 2. Hiện nay có rất nhiều sàn thương mại shope, lazada, tiki, sendo có bán rất nhiều loại tra shan tuyet nhưng chất lượng và giá cả không được kiểm soát, làm khách hàng rất khó lựa chọn và dễ mua phải hàng giả. Khách hàng cần lưu ý khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử này.
 3. Đặt hàng trực tiếp tại website: dacsannamdinh.org : Khách hàng sẽ được tư vấn các loại trà shan tuyết theo sở thích với giá cả phải chăng. Đặc biệt, thời đại 4.0 khách hàng chỉ cần đặt hàng, chúng tôi sẽ ship code trà toàn quốc đến tận nhà.

Hướng dẫn cách mua sản phẩm và đặt hàng

 • Khách hàng có nhu cầu mua hàng tại đặc sản Nam Định vui lòng để lại số điện thoại hoặc chat zalo, page face, website, hotline để đặt hàng. Chúng tôi nhận ship code toàn đất nước, khách hàng chỉ cần đặt hàng để lại số điện thoại và địa chỉ là trà sẽ ship tận nhà khách hàng.
 • Khách hàng mua số lượng 02 sản phẩm bạch trà shan tuyết 1 tôm Hà Giang sẽ được miễn phí ship code.
 • Khách hàng muốn làm đại lý bán hàng và mua sỉ bạch trà shan tuyết Hà Giang vui lòng để lại số điện thoại để chúng tôi báo giá cụ thể.
 • Trường hợp quý khách mua trực tuyến trên mạng qua website hay fanpage, chúng tôi sẽ đóng gói gửi cho đơn vị vận chuyển. Nhận Ship Cod hoặc chuyển khoản với các đơn hàng là trà .
 • Cam kết hoàn trả hay bồi thường với tất cả sản phẩm không đúng chất lượng, hình ảnh mà quý khách đã mua.
 • Sản phẩm được ship từ Fìn Hồ, Hoàng Shu Phì, Hà Giang nên thời gian ship sẽ lâu và có rất ít đơn vị ship như dưới miền xuôi, mong khách hàng thông cảm và ủng hộ Trà Khé và bà con dân tộc Dao nơi đây có thể sống với nghề làm chè cổ thụ này.

Trân thành cảm ơn khách hàng đã quan tâm mua hàng, ủng hộ Trà Khé và bà con dân tộc Dao!

LIÊN HỆ TƯ VẤN NGAY: 0373537222 –    TƯ VẤN ZALO